Hội Trầm Hương Việt Nam
Hội Trầm Hương Việt Nam
Vietnam Agarwood Association (VAWA)
      Tin tức & Sự kiện
Học viện Doanh nhân LP Việt Nam ra mắt sản phẩm Trầm hương

Chiều nay 1/8, Học viện Doanh nhân LP Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt sản phẩm Trầm hương thương hiệu LP.

Trầm hương vốn là nhựa của giống cây tên Việt Nam là Dó, mọc trong rừng tự nhiên và từ khoảng 30 năm trở lại đây được trồng nhiều ở các quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa như: Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, miền đông bán đảo Ả - Rập…

Trầm hương trong trạng thái khô tự nhiên (kể cả khi được chế tác thành sản phẩm mỹ nghệ, vật phẩm phong thủy…) không có mùi thơm. Trầm chỉ thơm khi được đốt cháy hoặc nung nóng, hoặc khi được chiết xuất thành tinh dầu.

Hiện tại, trên thị trường thế giới, Trầm hương nguyên liệu có giá từ vài nghìn USD đến nhiều chục nghìn USD một kg. Trầm hương loại đặc biệt thường được gọi là Kỳ Nam (Điều kỳ diệu của phương Nam) có giá đến 2,5 triệu USD một kg.


Ông Nguyễn Liên Phương, Chủ tịch LP Group phát biểu tại buổi lễ khai trương

Ông Nguyễn Liên Phương, Chủ tịch LP Group phát biểu tại buổi lễ khai trương

Hiện tại trên thế giới chưa có tiêu chuẩn thống nhất cho Trầm hương dạng nguyên liệu tự nhiên và tinh dầu Trầm hương. Giá trị của Trầm hương là ở mùi hương độc đáo, quyến rũ, không thể chế biến nhân tạo được. Mùi hương có ảnh hưởng quyết định giá của nguyên liệu Trầm hương và tinh dầu Trầm hương, chỉ có những người kinh doanh Trầm hương có kinh nghiệm mới xác định được chính xác giá trị và giá cả của Trầm hương.

Vì khó nhận biết giá trị và giá cả của một loại sản phẩm Trầm hương cụ thể, nên trên thị trường Việt Nam và nhiều quốc gia khác, người tiêu dùng có nhu cầu gặp rất nhiều khó khăn và thường gặp phải nhiều kiểu kinh doanh gian dối.

Ông Nguyễn Liên Phương, Chủ tịch LP Group cho biết: Giá trị phòng và chữa bệnh của Trầm hương - Linh khí của Đất - Trời đã được đông y học khẳng định từ xa xưa. Ngày nay, với ánh sáng của khoa học hiện đại, con người càng hiểu biết thêm về những giá trị đặc biệt của siêu sản vật này.

“Trước nhu cầu ngày càng cao về các phương pháp điều trị thay thế không dùng hóa chất, khoảng 15 năm trở lại đây, y học hiện đại đã và đang tiến hành nhiều nghiên cứu về tác dụng đặc biệt của Trầm hương trong việc ngăn ngừa và chữa trị căn bệnh nan y ung thư, và các căn bệnh hiểm nghèo khác”, ông Phương cho hay.


Sản phẩm Trầm hương LP

Sản phẩm Trầm hương LP

Và tại buổi khai trương sản phẩm trầm hương, Chủ tịch Nguyễn Liên Phương đã cung cấp 6 công trình nghiên cứu tiêu biểu để tham khảo. Các tài liệu về 6 công trình này được kiểm tra thong tin khoan học, xuất xứ và tính hợp lệ về khoa học công bố bởi Tiến sỹ Vương Quân Hoàng (Văn phòng nghiên cứu Vuong & Asociates, Hà Nội).

Trong 2 năm 2014 - 2015, LP giới thiệu Trầm hương Việt Nam tại nhiều Hội chợ ở Dubai và các nước GCC. Sử dụng Trầm hương dạng nguyên liệu mảnh nhỏ, các mảnh Trầm hương được đốt bằng lò than hoạt tính truyền thống của người Trung Đông. Mục tiêu của giai đoạn này là thăm dò thị hiếu của khách hàng với Trầm hương Việt Nam.

Và kể từ tháng 5 năm nay, LP giới thiệu tại các Hội chợ quốc tế ở Dubai dòng sản phẩm Trầm hương cao cấp dạng thanh đốt trực tiếp trên thanh Trầm hương nguyên chất (Không cần lò than hoạt tính vì quá trình đốt than có thể tạo ra độc tố), tạo ra xu hướng tiêu dùng Trầm hương an toàn, tiện lợi và cá nhân hóa, được khách hàng Trung Đông đánh giá cao và đặt tên cho dòng sản phẩm mới này là LP - Smart Oud.

Hiện LP là công ty đầu tiên trên thế giới sáng tạo ra sản phẩm Trầm hương chất lượng cao đốt trực tiếp trên thanh Trầm, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của từng cá nhân mọi lúc, mọi nơi một cách tiện dụng nhất.

Theo Dân Trí - PV

CÁC THÔNG TIN KHÁC:

» Lễ Giỗ tổ nghề Trầm hương tại Tháp Chăm hơn 1.300 tuổi
» Dó bầu Hà Tĩnh cho trầm hương tốt nhất thế giới
» "Kinh doanh ngành trầm hương cần lắm một chữ tâm"
» Về làng buôn trầm xuyên quốc gia
» Luật phu trầm và lời nguyền rừng thiêng
» Đời phu trầm săn giấc mơ tỷ phú
» Có kho trầm hương tiền tỷ ở Việt Nam?
» Sản phẩm làm từ trầm hương: Khó phân biệt thật, giả
» Bạch trầm kỳ: 50 tỷ đồng/kg
» Tiên Phước - xứ sở trầm hương ở Quảng Nam
» 'Trồng chơi ăn thật' dó trầm đất cố đô
» Ly kỳ trầm hương Khánh Hòa: 10 tỷ/kg