Trà trầm hương – Ngăn ngừa lão hóa

Trà trầm hương – Ngăn ngừa lão hóa

Cây dó bầu có chứa nhiều chất đường Genkwanin Glycosides được nhiều người biết như là một trong những thành phần thẩm mỹ. Genkwanin Glycosides được nói là có khả năng bài tiết thủy ngân ra khỏi cơ thể.
Trà trầm hương chứa Genkwanin Glycosides có khả năng giúp việc ăn kiêng và ngăn ngừa lão hóa. Trà không pha trộn với các chất khác, không dùng chất bảo quản hay chất làm màu. Đây chính là sản phẩm hoàn toàn làm từ thiên nhiên.
 Trà trầm hương có hiệu quả với táo bón
Lá cây trầm hương có chứa nhiều chất đường Genkwanin (Genkwanin glycosides). Theo nghiên cứu của một đại học tại Nhật Bản về tác dụng chống bón của lá cây trầm hương thì lá cây trầm hương có thể cải thiện tình trạng táo bón. So với các thuốc chống bón thông thường thì trà trầm hương ít gây phản ứng phụ (như tiêu chảy v.v.). Trước khi ngủ, uống một ly trà trầm hương, sáng hôm sau quý vị có thể thấy được kết quả của trà.
  
Trà trầm hương có thể ngăn ngừa lão hóa
Người ta nói nguyên nhân lớn nhất của “lão hóa” là do thủy ngân tích tụ trong cơ thể. Thông thường thủy ngân trong cơ thể không bài tiết ra ngoài được. Thủy ngân không những làm cho da bị lão hóa mà còn kích thích hoạt động của các khuẩn có hại cho sức khỏe nằm trong ruột, kéo dài tình trạng bón, ngăn cản việc hấp thụ vitamin v.v.. Chất đường Genkwanin có nhiều trong lá trầm hương được đánh giá là có khả năng trừ khử các chất độc như thủy ngân. Chất Acetylcholine (ACh) tiết từ chất đường Genkwanin giúp việc đi tiêu dễ dàng và đẩy các chất độc ra ngoài cơ thể. Vì lý do này mà trà trầm hương có khả năng ngăn ngừa “lão hóa”.

Tratramhuong_3

Hiệu năng của trà trầm hương
Trầm hương từ xưa được dùng trong đông y, được xem là liều thuốc có tác dụng làm thân thể cường tráng và tinh thần trở nên điểm tĩnh. Nó được sử dụng như là thành phần chính trong thuốc an thần cho trẻ em (bệnh động kinh, giựt mình, khóc đêm, mất ngủ v.v.).
  
Việc ngửi trầm cũng có tác dụng làm cho tinh thần trở nên thư thái. Ngoài ra cũng có các loại rượu ủ cao cấp như Lảo Tửu có pha trộn chất trầm hương.