Làm việc với trường Đại học Lâm nghiệp về Nghị định thư của Đức về Trầm hương

Làm việc với trường Đại học Lâm nghiệp về Nghị định thư của Đức về Trầm hương

Ngày 17/3/2016 vào lúc 14h, Hội Trầm hương VN đã làm việc với GSTS.Nguyễn Thế Nhã – Trưởng khoa Bảo vệ Lâm nghiệp- Trường ĐH Lâm nghiệp tại Xuân Mai , Hà Nội là đầu mối của Nghị định thư của Đức – Việt về Trầm hương tại VN.
Về phía Hội Trầm hương VN đại diện gồm TS. Nguyễn Văn Minh, PCT thường trực, PGSTS. Vũ Văn Khiêm, UVTV  và ông Nguyễn Thoan, UVHCH.
Đại học Lâm nghiệp có GSTS. Nguyễn Thế Nhã và ThS. Hoàng Ngọc Ý –Thư ký.
PGSTS. Khiêm đã nói sơ nét về Hội trầm hương VN và nêu rõ mục tiêu hoạt động của Hội, phần lớn gắn liền với nghị định thư của Đức về trầm hương. Qua đó muốn kết hợp cùng trường để phát triển mạnh về trầm hương của nước ta.
TS. Minh đã nói đôi nét hướng phát triển ngành trầm của VN hiện nay, hướng tổ chức và phương hướng sắp tới của Hội.
GSTS. Nhã đã nói lên mục tiêu của Nghị định thư của Đức –Việt về trầm hương vừa mới ký trong thời gian qua như:

  • Khảo sát các dòng cây Dó có khả năng tạo trầm tại Việt Nam;
  • Các phương pháp tạo trầm, nhất là trên invitro;
  • Xây dựng chuổi các sản phẩm từ trầm
  • Và đào tạo ngành trầm hương VN.

Ông Thoan đã nêu lên các hướng phát triển của công ty Lâm viên từ việc khảo sát tạo trầm bằng vi sinh vật đến việc tạo các sản phẩm trầm hương sạch như trầm miếng, trầm cảnh, nhang trầm, tinh dầu…
Ths. Ý nêu ra những dự án cùng đồng hành với Nghị định thư như  việc Thương mại hóa hàng trầm hương, hướng đào tạo sẽ có sự hổ trợ của Đức trong thời gian tới.
Qua buổi làm việc, GS. Nhã nói vì chưa làm việc với Ban lảnh đạo nhà trường nên hôm nay giữa hai bên chưa thể làm biên bản liên kết. Mong rằng trong thời gian tới sẽ tiến hành tốt hơn.
Kết thúc buổi làm việc Ths. Ý dẫn đoàn tham quan trường, các Viện trong trường và các cơ sở sản xuất các cây thuốc bằng In vitro của trường.

Làm việc giữa Hội Trầm hương VN và GSTS. Nguyễn Thế Nhã – ĐH Lâm nghiệp

GSTS. Nguyễn Thế Nhã – ĐH Lâm nghiệp