Hội Trầm Hương Việt Nam
Hội Trầm Hương Việt Nam
Vietnam Agarwood Association (VAWA)
      Bảng tin hội
Triển vọng xuất khẩu Trầm hương Việt Nam sang thị trường Trung Quốc và Trung Đông bằng thương mại điện tử

Ngày 28/7/2023, tại Văn phòng Hội Trầm hương Việt Nam (VAWA): số 236, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh; Lãnh đạo Hội đã có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Agritrade) trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm tăng cường hợp tác, xúc tiến thương mại và tìm hiểu, triển khai cách thức kinh doanh Trầm hương Việt Nam trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc và Trung Dông với hơn 1 tỷ dân.

Đón tiếp và làm việc với Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, về phía Hội Trầm hương Việt Nam có ThS. Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch Hội, Phụ trách công tác hợp tác, thương mại trong nước và Quốc tế; ThS. Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch Hội, Phụ trách công tác Nội vụ Hội; Ông Đoàn Thanh Hoàng - Trưởng Ban Kiểm tra Hội. Về phía Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp có Ông Nguyễn Minh Tiến - Giám đốc Trung tâm; Ông Đoàn Trần Nhân - Trưởng phòng Hỗ trợ phát triển OCOP và Du lịch nông thôn.

Trong buổi làm việc với Lãnh đạo Hội, Ông Nguyễn Minh Tiến - Giám đốc Agritrade cho rằng: Hội chợ thường niên chỉ có một vài doanh nghiệp đơn lẻ Kinh doanh Trầm hương tham gia và không mang dấu ấn của Hội. Vì vậy trong nhiệm kỳ III (2023 - 2028), Hội Trầm hương Việt Nam thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại Trầm hương phải đi trực tiếp từ Hội; Hội chợ, triển lãm sẽ có gian hàng của Hội; Agritrade sẽ hỗ trợ Hội xúc tiến thương mại đến thị trường Trung Quốc, Trung Dông và các thị trường tiềm năng khác; Agritrade sẽ phối hợp cùng Hội và Tập đoàn Sunwah tổ chức hội thảo “Giải pháp và xúc tiến thương mại Trầm hương sang thị trường Trung Quốc”

Sunwah là một tập đoàn đa lĩnh vực có trụ sở tại Hồng Kông, được thành lập vào năm 1957. Tập đoàn có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thủy hải sản, nông sản và thực phẩm và gặt hái được những thành quả nhất định. Hiện nay, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao nhiệm vụ đầu mối hợp tác với Tập đoàn Sunwah, Hồng Kông xây dựng và vận hành “Gian hàng nông sản Việt Nam” trên các nền tảng thương mại điện tử và mạng xã hội tại Trung Quốc; tổ chức các chương trình giao lưu, đào tạo, tập huấn, kết nối kinh doanh, tìm hiểu thị trường và chính sách trong lĩnh vực nông nghiệp và xuất khẩu; tổ chức đoàn doanh nghiệp giữa hai quốc gia tham gia các hội chợ triển lãm nông sản, thực phẩm cấp quốc gia và cấp vùng; đưa các đoàn doanh nghiệp đi tham quan, khảo sát vùng nguyên liệu, khu chế xuất và làm việc với các nhà nhập khẩu nông sản, thực phẩm tại hai quốc gia với mục đích chính là thúc đẩy gia tăng giá trị, quy mô và chủng loại mặt hàng nông sản Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc.

Ông Đoàn Trần Nhân - Trưởng phòng Hỗ trợ phát triển OCOP và Du lịch nông thôn của Agritrade cho biết thêm: Trầm hương là dòng sản phẩm cần tạo lòng tin ở người tiêu dùng, cho nên việc tổ chức các gian hàng của Hội sẽ thể hiện hình ảnh, nâng cao vai trò của Hội và Hội viên của Hội trong lĩnh vực ngành nghề Trầm hương đến người tiêu dùng. Hội có thể đứng ra tổ chức các buổi tọa đàm, Hội thảo, Hội nghị chuyên sâu về Trầm hương, các dòng sản phẩm Trầm hương, cách nhận biết Trầm hương thật giả, cách sử dụng, công dụng của Trầm hương và các sản phẩm chế biến từ Trầm hương…

ThS. Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch Hội, đại diện Lãnh đạo Hội cho biết: “Chương trình hoạt động của Hội Trầm hương Việt Nam trong nhiệm kỳ III (2023 - 2028)”, Ban Chấp Hội đã đề ra những mục tiêu và phương hướng hoạt động cho sự phát triển bền vững của ngành nghề Trầm hương Việt Nam, trong đó đến thiết lập sàn thương mại điện tử, tở chức phổ biến kiến thức ngành nghề Trầm hương đến Hội viên và người tiêu dùng, phối hợp cùng với cơ quan quản lý ngành nghề để tổ chức Hội chợ, Hội thảo Trầm hương trong nước và quốc tế.

Tiếp nhận ý kiến chỉ đạo thực hiện giải pháp xúc tiến thương mại Trầm hương của Agritrade, Lãnh đạo Hội trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Agritrade đối với Hội Trầm hương Việt Nam; Hội sẽ phối hợp cùng với Agritrade và Tập đoàn Sunwah tổ chức hội thảo “Giải pháp và xúc tiến thương mại Trầm hương sang thị trường Trung Quốc” và tham gia hội chợ tháng 2 hàng năm ở Dubai - UAE, huy vọng rằng trong tương lai không xa Trầm hương Việt Nam sẽ có nhiều hướng đi mới, thu nhiều lợi ích cho lĩnh vực ngành nghề Trầm hương và hình ảnh, vai trò của Hội nâng cao.

Hội Trầm hương Việt Nam

CÁC THÔNG TIN KHÁC:

» Thực nghiệm cấy tạo Trầm hương trên cây Dó bầu tại Bình Phước trong 5 năm (2023 - 2028)
» Thực nghiệm cấy tạo Trầm hương trên cây Dó bầu tại Bình Phước trong 5 năm (2023 - 2028)
» Đại hội lần III nhiệm kỳ 2023 - 2028 Hội Trầm hương Việt Nam: Nỗ lực nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh cho loài cây quý
» Hội Trầm hương Việt Nam tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ III (2023 – 2028)
» Tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ III (2023 – 2028) Hội Trầm hương Việt Nam
» Thư mời tham dự Đại Hội Hội Trầm Hương Việt Nam nhiệm kỳ 3
» Hội trầm hương Việt Nam tham dự lễ giỗ tổ ngành trầm hương, thăm và làm việc với hội trầm hương tỉnh Khánh Hoà
» CẢNH BÁO
» Thư báo mời họp
» Thư Mời Họp Thường Trực Mở Rộng Cuối Năm Của Ban Chấp Hành Hội Trầm Hương Việt Nam
» Báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 và kế hoạch triển khai 6 tháng cuối năm
» Bảng phân công nhiệm vụ ủy viên ban thường trực và ban chấp hành, nhiệm kỳ 2015-2020
» Tháng 4/2018 - BCH Hội Trầm Hương thông báo tiến hành đặt thẻ hội viên mới
» Thông báo Chương trình: Hội nghị tổng kết 2016 và phương hướng hoạt động 2017
» BẢNG BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG THÁNG 8/2016
» Thư mời Hội thảo quốc tế
» Biên bản họp Ban thường trực Hội tháng 8-2016
» BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG 6 THÀNG ĐẦU NĂM 2016 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2016
» THÔNG BÁO SỐ 1 “ Về việc tổ chức Hội thảo Khoa học lần thứ I”
» HỘI TRẦM HƯƠNG VIỆT NAM THÔNG BÁO
» Bạn đang trồng loại nào của cây dó bầu ?
» Nghị quyết đại hội Hội trầm hương việt nam Nhiệm kỳ 2: 2015 – 2020
» Báo cáo của ban kiểm tra, Nhiệm kỳ 2010-2015
» Danh sách ban chấp hành hội trầm hương việt nam Nhiệm kỳ 2 ( 2015 – 2020)
» Báo cáo Tổng kết tình hình hoạt động nhiệm kỳ 1 và Phương hướng hoạt động Nhiệm kỳ 2 (2015-2020)
» Báo Cáo Thực Trạng Định Hướng Phát Triển Loài Cây Dó Bầu Và Trầm Hương Trên Thị Trường Hà Tĩnh
» Làm việc với trường Đại học Lâm nghiệp về Nghị định thư của Đức về Trầm hương
» Làm việc cùng Chi hội Trầm hương tỉnh Khánh Hòa
» Làm việc với các Hội viên Trầm hương phía Bắc
» Làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hà Tĩnh
» THÔNG BÁO - MỜI THAM GIA KHÓA HỌC
» Báo cáo tình hình hoạt động năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016
» Bảng tổng hợp báo cáo hoạt động đối ngoại 2015
» Biên bản hội nghị giữa sở nông nghiệp & PTNN Hà Tĩnh với Hội Trầm Hương Việt Nam
» Báo cáo công tác đối ngoại năm 2015 và phương hướng công tác năm 2016
» Bảng kê khai chi phí cấy tạo trầm của Công ty TNHH Trầm Hương Việt